Mẹo Hữu Ích Bạn Cần Phải Biết Khi Đi Mua Sofa

Đa số chúng ta khi đi mua sẵn hay đặt mới 1 bộ sofa thường phải đi lại rất nhiều lần, đến rất nhiều nơi để tham khảo, và thông tin nhận lại được từ các đơn vị bán hàng cũng rất nhiều chiều và quá nhiều thông tin không thể xác thực. Điều này khiến chúng ta rơi vào tình trạng khi bắt đầu thì hình dung mình muốn một bộ sofa một kiểu và sản phẩm mang về là một sản phẩm hoàn toàn khác. Đôi khi sự lựa chọn cuối cùng lại không đem đến sự hài lòng trong quá trình sử dụng dẫn đến sự khó chịu hay lại tốn thêm 1 khoản tương đối để thay đổi .Vậy một bộ sofa như thế nào được coi là phù hợp với nhu cầu.

Có hai khái niệm về Nhu cầu: Nhu cầu về Chi phí và Nhu cầu về sản phẩm

Như thế nào là “Phù hợp với nhu cầu về chi phí”: Sofa cũng như các sản phẩm khác trên thị trường, nghĩa là cũng có nhiều cấp sản phẩm : sofa thời trang, sofa giá rẻ, sofa trung cấp, cao cấp, sofa nhập khẩu, sofa sản xuất trong nước v.v… để không hoang mang và mất thời gian quá nhiều chúng ta cần xác định nhu cầu của mình bao gồm : Sofa thiên về Chất lượng? Dịch vụ bảo hành ? Mẫu Mã hay Giá thành của bộ sofa?

Đây là câu hỏi rất cơ bản, vì như các bạn biết nếu các bạn muốn có 1 bộ sofa chất lượng tốt, đồng nghĩa với giá bán sẽ tương đương với chất lượng và dịch vụ đó. Nếu muốn có một bộ sofa giá rẻ chúng ta sẽ phải chấp nhận một số hạn chế nhất định về chất lượng và dịch vụ đi kèm. Một cách thật thà là không thể có 1 sản phẩm Cực tốt- Giá cực rẻ- Dịch vụ cực kỳ chu đáo. Chúng ta bắt buộc phải lựa chọn điều gì là điều chúng ta quan tâm và cần nhất.

Nếu bạn có chút khó khăn về mặt chi phí, bạn chỉ muốn phải bỏ ra 1 khoản tiền từ vài triệu đến dưới 20 triệu cho 1 bộ sofa góc thì bạn nên tìm các địa chỉ sofa giá rẻ tại các cửa hàng ở Khu đô thị sala, Nguyễn Thị Minh Khai…v.v… (bạn có thể search trên mạng). Khi lựa chọn dòng sofa này chúng ta sẽ phải chấp nhận chất lượng của sofa, độ hoàn thiện và nguyên vật liệu chỉ ở mức thấp, các đơn vị chủ yếu là làm thương mại, họ nhận hàng và đi thuê 1 số Xưởng sản xuất gia công. Chính vì yêú tố này nên bản thân các đơn vị nhận đặt hàng cũng không thể nắm rõ kết cấu sản phẩm hay chất lượng các nguyên liệu sản xuất. Họ không phải đơn vị thiết kế và sản xuất sản phẩm trực tiếp nên khi nhận hàng họ chỉ thống nhất được với chúng ta về mặt hình thức, loại chất liệu bọc, một số yêu cầu đơn giản khác chứ không nắm được về tỷ lệ các bộ phận của ghế sofa ( đặc biệt trong trường hợp bạn muốn thay đổi kích thước, hoặc thay đổi 1 vài chi tiết của bộ ghế)

Sản phẩm nhận được sẽ hoàn toàn may rủi về mặt hình thức . Về chất lượng chúng ta không nên đòi hỏi quá cao ở các dòng sản phẩm có mức giá này.

Đặc điểm phân biệt của các đơn vị ở nhóm này là:

– Nhận đặt hàng mọi kiểu dáng, kích thước,mẫu mã chỉ cần có ảnh trên mạng hoặc ảnh chụp sơ sài. Không có quy trình vẽ kỹ thuật sản phẩm.

– Thời gian nhận đặt hàng thường ngắn, đặt cọc đơn hàng ít. Sản phẩm không có tem mác công ty. Giấy tờ đặt hàng và giao hàng thường sơ sài, đơn giản. Nhân viên thường không am hiểu về yêú tố kỹ thuật của sản phẩm.

– Công ty hoạt động chưa lâu hoặc mới thành lập, hoặc chỉ là cửa hàng nhỏ lẻ, có tư cách cá nhân, không có tư cách pháp nhân. Không xuất được hoá đơn VAT của công ty mà phải qua một công ty khác.

– Nếu có hàng mẫu trưng bày thì thường chỉ giống từ 40-50% so với ảnh, thường sai tỷ lệ kết cấu sản phẩm, đường may không chắc chắn, nhìn tổng thể sản phẩm được hoàn thiện không tỉ mỉ, các chi tiết phụ như sau lưng, các phần đế sofa, chân sofa thường rất sơ sài.

_______________

Nếu bạn có đủ điều kiện để đầu tư 1 bộ sofa Trung và cao cấp: chúng ta sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Đầu tiên chúng ta có thể lựa chọn các bộ sofa nhập khẩu nguyên chiếc, có chứng nhận nguồn gốc nhập khẩu. Cái này đặc biệt rất quan trọng vì hàng nhập khẩu cũng như hàng trong nước có rất nhiều dòng, chất lượng tốt cũng có, chất lượng kém cũng có, và không phải khi nào đồ tốt cũng đắt, nhưng chắc chắn không bao giờ có đồ giá rẻ mà tốt.

Khi có chứng nhận nguồn gốc chúng ta có thể tìm hiểu thông tin về công ty sản xuất sản phẩm, mẫu mã, chất lượng sản phẩm đó. Điều này rất dễ dàng với thời đại công nghệ thông tin như bây giờ. Một sản phẩm nhập khẩu uy tín sẽ có thông tin trên website của công ty sản xuất, có thương hiệu nhập khẩu tại các nước khác nhau, và thông tin sản phẩm hoàn toàn trùng khớp. Còn nếu bạn không thể tìm được các thông tin đó thì có nghĩa chúng ta không có gì để đảm bảo về món hàng “nhập khẩu” đó.

Các bộ sofa nhập khẩu thường có kích thước lớn do đó đa số chỉ phù hợp với các không gian rộng, thoáng, sản phẩm bán sẵn và không thể thay đổi về kích thước hay chất liệu sản phẩm. Bạn chỉ có thể đến xem và nếu ưng thì mua nguyên như thế. Giá bán của các sản phẩm này cũng tương đối cao từ 60 triệu đến vài trăm triệu tuỳ vào kích thước, chất liệu và các phụ kiện , dịch vụ kèm theo.

Nếu vừa muốn sản phẩm cao cấp lại muốn có thêm nhiều lựa chọn mang tính cá nhân, Chúng ta có thể tham khảo 1 số công ty chuyên về sofa trong nước. Các công ty này có đặc điểm là thiết kế và sản xuất trực tiếp do đó bắt buộc phải có nhà máy hoặc Nhà máy sản xuất riêng của công ty.

Các công ty thuộc nhóm này thường có 1 số đặc điểm dễ nhận biết như:

– Có showroom trưng bày hoặc phòng trưng bày sản phẩm riêng của công ty. Chỉ chuyên về Sofa. Chỉ sản xuất các sản phẩm theo thiết kế của công ty hoặc có bản vẽ kỹ thuật chi tiết, không sản xuất sản phẩm khách đặt hàng theo ảnh tự có của khách.

– Sản phẩm có tem nhãn, chủ động về các thay đổi của sản phẩm nếu khách hàng muốn. Nhân viên có khả năng tư vấn sâu vào kết cấu sản phẩm (những gì có thể thay đổi, những gì không nên thay đổi)

– Thời gian đặt hàng thường từ 45 – 120 ngày do phải đảm bảo 1 quy trình sản xuất đúng tiêu chuẩn.

– Giá thường dao động từ 25- 60 triệu cho sofa băng ba chỗ, từ khoảng 40 – 120 triệu cho các bộ sofa góc tuỳ kích thước chất liệu và khoảng 80-150 triệu cho các bộ sofa da thật hoặc có các chức năng đặc biệt

_______________

Một số điều chúng ta cần cân nhắc khi lựa chọn nhà cung cấp chính là Dịch vụ sau bán hàng . Đối với các đơn vị nhỏ lẻ hay các cửa hàng bán sản phẩm giá thấp, chúng ta thường sẽ không được cung cấp các dịch vụ có trách nhiệm lâu dài. Họ có thể cam kết thời gian bảo hành rất dài nhưng khi sản phẩm có vấn đề họ thường sẽ không có mặt hoặc luôn có những lý do đổ lỗi cho khách hàng (không có phiếu bảo hành, bảo hành hết hạn, sử dụng không đúng cách .v.v) chứ không thực sự quan tâm đến tình trạng sản phẩm mà họ đã bán bởi họ không phải là đơn vị sản xuất trực tiếp, họ không chủ động xử lý vấn đề được, hoặc họ đã tìm mọi cách để giảm giá sản phẩm bao gồm cả giảm chất lượng Nguyên vật liệu do đó họ không chịu trách nhiệm lâu dài về sản phẩm.

Đối với một công ty có uy tín, sau khi bán hàng nếu Khách hàng phản hồi về chất lượng sản phẩm, điều đầu tiên họ quan tâm không phải là lỗi do ai mà là tình trạng thực sự của sản phẩm là gì? Lý do tại sao lại thế để có thể cải tiến sản phẩm và nâng cao chất lượng, nếu do lỗi sản xuất họ sẽ có trách nhiệm bảo hành nhanh chóng còn nếu do lỗi của khách hàng họ sẽ chủ động hỗ trợ khách hàng để giải quyết vấn đề.

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Chúng ta vẫn biết rằng, làm việc với một đoạn văn bản dễ đọc và rõ nghĩa dễ gây rối trí và cản trở việc tập trung vào yếu tố trình bày văn bản

Sofa da thật mang lại sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian phòng khách. Với chất liệu da bò đẹp tự nhiên, mềm mại thể hiện sự quyền quý và tính cách của gia chủ. Sofa da bò trong những năm gần đây đã trở thành xu hướng được yêu thích trong thiết […]

Sofa da đa dạng về chất liệu, giá cả và chất lượng nên không ít khách hàng dù đã từng sử dụng đều đắn đo cân nhắc mỗi khi mua hàng. Sofa Galaxy với kinh nghiệm trên 15 năm phục vụ nhu cầu Sofa tại thị trường Việt Nam sẽ chia sẻ các thông tin […]

Bạn đang cân nhắc nên mua sofa da sản xuất trong nước hay sofa da nhập khẩu, bạn đang tìm hiểu thông tin sofa sản xuất tại quốc gia nào đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý, bạn đang tìm kiếm nơi mua sofa da uy tín và đảm bảo chất lượng. Với […]

Bạn đang tìm kiếm các thông tin về dòng sofa da nhập khẩu chẳng hạn như giá trị khác nhau khi mua sofa da nhập khẩu so với sofa nội địa là gì, ưu nhược điểm của sofa da nhập khẩu, cách để chọn đúng sản phẩm sofa da, quốc gia nào sở hữu chất […]

Giá trị của một bộ sofa da được quyết định chủ yếu bởi chất lượng của bộ da tạo thành. Để có một bộ da đẹp và chất lượng, quy trình sản xuất, thuộc da kéo dài và trải qua rất nhiều bước phức tạp đòi hỏi chuyên môn cao. Mỗi bước đều đóng một […]

1. SOFA GALAXY CUNG CẤP DỊCH VỤ TỪ TRÁI TIM Sofa Galaxy tập trung, đi sâu và đặt tâm huyết vào một mảng kinh doanh: “CHUYÊN SOFA NHẬP KHẨU ITALIA VÀ MALAYSIA” . Với kinh nghiệm và sự phục vụ chu đáo, tận tình… Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một bộ Sofa : […]

Vậy ghế Sofa bắt nguồn từ đâu️. Ghế Sofa da có vai trò gì mà mỗi ngôi nhà đều không thể thiếu️. Sofa có những loại nào️. Sofa full da là gì️. Sofa half da là gì️. Và nên chọn loại nào thì tốt nhất️. Mời các bạn hãy cùng Sofa Galaxy tìm hiểu về những vấn đề này […]

Italia và Malaysia là 2 quốc gia dẫn đầu về ngành công nghiệp sofa với nhiều thương hiệu sản xuất sofa da uy tín trên toàn thế giới.

Cùng với sự thay đổi của thời gian và đời sống vật chất xã hội được nâng cao thì giờ đây hầu như tất cả mọi người đều biết đến chiếc ghế sofa, một nội thất gần như không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại. Nắm bắt được xu hướng đó, nhiều nhà […]

SOFA GALAXY cung cấp nhiều bộ bàn ghế sofa bằng chất liệu da với nhiều kiểu dáng, phong cách khác nhau, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Những bộ bàn ghế sofa da phong cách đóng vai trò quan trọng trong phòng khách, giúp ngôi nhà thêm sang trọng. Nhiều gia đình không tiếc bỏ ra tiền bạc, […]

0938 025 639